Tin tức

Cùng Tham Khảo Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội Đua Thuyền Đẹp

Posted On
Posted By hoangthuthao

Việt Nam là một đất nước mang nền văn hóa của người phương Đông vì thế trong năm có rất nhiều những lễ hội diễn ra. Từ rất xa xưa rồi đã có một số lễ hội như đua thuyền, lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, lễ hội chọi trâu,…xuất hiện thu hút nhiều người dân ở khắp mọi nơi đổ về. Vì thế bộ môn mỹ thuật của học sinh luôn đề cập đến nội dung vẽ tranh đề tài lễ hội. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo một số ý tưởng về vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền nhé!

1. Lễ hội đua thuyền có ý nghĩa gì?

Lễ hội đua thuyền là một trong những lễ hội xuất phát từ miền trung Việt Nam đặc biệt là khu vực Đà Nẵng và Quảng Bình. Lễ hội này thường xuất hiện vào mùa xuân hay tháng giêng hằng năm trên sông Hàn bằng chiếc thuyền rồng có sự tham gia của các tỉnh lân cận như Quảng Ngãi, Huế,…Những chiếc thuyền rồng được trang trí với các lá cờ đầy sắc màu, oai phong rẽ nước trong tiếng reo hò cổ vũ của mọi người xung quanh cùng tiếng trống kèn xung quanh.

Đây không chỉ là một hoạt động thể thao mà còn thể hiện nét văn hóa của người Đà Nẵng nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. 
Vì vậy lễ hội đua thuyền được đưa vào trong các tranh vẽ để các bé có thể học hỏi thêm về văn hóa dân tộc thêm yêu mến hơn mọi người, thể hiện tính nhân văn sâu sắc.
Trong các bức tranh dân gian các bạn nhỏ hay vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền sẽ có hình ảnh chiếc thuyền rồng, những thanh niên trai tráng lực lưỡng ra sức chèo thuyền, không khí xung quanh vui nhộn hò reo cổ vũ,.. nên đề tài này rất sinh động và hấp dẫn!

2. Tham khảo ý tưởng vẽ tranh về đề tài lễ hội đua thuyền

Đua thuyền vào tranh rất màu sắc và đẹp!
Một bức tranh đầy sắc màu tả về lễ hội đua thuyền với những chiếc thuyền rồng đặc trưng cho lễ hội đua thuyền đặc trưng của dân tộc Việt Nam xung quanh là không khí vui vẻ reo hò cũng những người cổ vũ!
Rất đơn giản nhưng tả hết được một lễ hội đua thuyền truyền thống!

Nhìn vào bức tranh vẽ đề tài lễ hội đua thuyền này có lẽ bạn sẽ như được hòa mình vào không khí háo hức của những người trèo thuyền, những âm thanh của lễ hội là âm thanh của trống và kèn như thôi thúc tinh thần quyết thắng của mỗi cá nhân khi tham gia chèo thuyền vậy!

Một lễ hội đua thuyền thúng rất đơn giản nhưng đẹp!

Một bức tranh nhìn vào thì cực kỳ đơn giản và các bạn nhỏ đều có thể vẽ được nhưng nó lại lột ta được hết toàn phong cảnh về một lễ hội đua thuyền hấp dẫn cùng sự cổ vũ reo hò xung quanh.

Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền rất đẹp cũng dễ vẽ!

Một bức tranh có đầy đủ các màu sắc cơ bản hòa hợp với nhau tạo nên một bức tranh dân gian đua thuyền thật đẹp từ chiếc thuyền rồng đén màu sắc của các đội tham gia đua thuyền đến sự vui vẻ phấn khích của những người cổ vũ.

Một bức tranh đơn giản -độc đáo- thú vị!

Hình ảnh đua thuyền trong tranh vẽ đề tài lễ hội đua thuyền rất đơn giản mộc mạc nhưng tất cả lại thể hiện được không khí sôi động hào hứng của những người tham gia đua thuyền và người cổ vũ, tinh thần quyết thắng với những đội khác. Không khí xung quanh thì rộn ràng, vui vẻ!

Khá đơn giản nhưng lại rất chi tiết và màu sắc!

Một góc nhỏ về toàn cảnh bức tranh đua thuyền có người tham dự có người cổ vũ và những người đánh trống rất đơn giản nhưng bạn nhỏ vẽ đã thể hiện được một hội đua thuyền đúng như một lễ hội thực thụ.

Về đề tài lễ hội đua thuyền các bé có thể vẽ được theo bức tranh này!

Lễ hội đua thuyền rất sôi động hào hứng được mọi người cổ vũ nhiệt tình xung quanh.

Đề tài lễ hội đua thuyền được thể hiện rõ trong bức tranh cùng không khí vui mừng!

Những chiếc thuyền rồng đẹp đầy màu sắc đẹp rực rỡ như những bức ảnh được chụp vậy. Không khí xung quanh rất hào hứng sôi động được mọi người tiếp nhận rất nhiệt tình. Bối cảnh như được trở về miền quê tham gia đua thuyền vậy đó!
Một số bức tranh khác như:

Một lễ hội đua thuyền ở phường rất vui vẻ đông người cổ vũ!
Lễ hội đua thuyền trong tranh rất màu sắc đông đủ mọi người!
Đua thuyền rồng được các bạn nhỏ thể hiện rất tốt trong tranh vẽ!

Các bạn nhỏ có thể tham khảo những ý tưởng về lễ hội đua thuyền thể hiện trong tranh vẽ như trên nhé!

3. Một số bức tranh về lễ hội khác

3.1. Lễ hội mùa xuân

Lễ hội Lim vào mùa xuân ở Bắc Ninh rất đẹp!

Bên cạnh vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền các bạn nhỏ có thể tham khảo các đề tài về lễ hội khác như lễ hội Lim, lễ hội trọi trâu, lễ hội đấu vật,…

Một truyền thống lễ hội mùa xuân chính là đấu vật!
Đấu vật vào mùa xuân thường diễn ra ở các tỉnh miền Bắc!

3.2. Lễ hội chọi trâu

Các bé có thể tham khảo vẽ lễ hội chọi trâu qua video này nhé!

 

Lễ hội trọi châu hay diễn ra vào mùa xuân ở Hải Phòng!
Trọi trâu được mọi người tham gia cổ vũ nồng nhiệt!

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn và các em nhỏ vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền đẹp và độc đáo. Các bạn nhỏ có thể tham khảo rồi đưa ra ý tưởng để vẽ đề tài lễ hội đua thuyền nhé! Một đề tài rất hay và nhân văn đấy! Hãy để lại bình luận để có thêm nhiều bức tranh đẹp khác nhé!

Related Post