Thể thao

Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 9 người được áp dụng ở Việt Nam

Posted On
Posted By doduybao
Bạn là một người yêu thích đội hình thi đấu bóng đá 9 người, bạn quan tâm xem kích thước thi đâu sân bóng loại hình này như thế nào? Cùng Fun88one.net tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 9 người được áp dụng ở Việt Nam, qua nội dung của bài viết này nhé.

Tìm hiểu về đội hình thi đấu 9 người

Trước khi đi vào phân tích, tìm hiểu kỹ về kích thước sân bóng đá 9 người thì chúng ta cần nói đôi chút về đội hình 9 người đã nhé các bạn. Trong thực tế, FIFA cũng như VFF không đưa quy định cụ thể nào về đội hình thi đấu nào.
Tuy nhiên, bóng đá 9 người lại đang rất phát triển trong bóng đá phong trào ở Việt Nam. Nó khá phát triển ở vùng núi, khu vực chưa có nhiều điều kiện để phát triển bóng đá. Bởi thế mà quá trình tìm hiểu, nhà cái uy tín Fun88 nhận thấy vẫn có những quy định cụ thể cho đội hình này.

Theo đó:
 •       Bóng đá 9 người, mỗi đội bóng sẽ có 9 cầu thủ ra sân thi đấu và có 1 thủ môn. Một trận đấu sẽ được bắt đầu khi có 18 cầu thủ trên sân.
 •       Bóng đá 9 người cũng sẽ có những quy định cụ thể về trang phục như bóng đá chuyên nghiệp.
 •       Kích thước không có một kích thước quy chuẩn nhất định, nhưng đủ đảm bảo đủ không gian di chuyển cho các cầu thủ trên sân.
Vậy kích thước sân bóng đá 9 người là bao nhiêu? Hãy đến với nội dung tiếp theo của bài viết này nhé các bạn.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Như đã nói từ đầu, đội hình 9 người không có trong đội hình thi đấu của FIFA cũng như VFF. Nên việc đưa ra những tiêu chuẩn về kích thước sân bóng đá 9 người không nằm trong luật bóng đá hiện nay. Xong dưới đây là tổng hợp về kích thước sân bóng đội hình này mà nhiều nhà đầu tư áp dụng, trong quá trình xây dựng sân cỏ nhân tạo mà Fun88One thực hiện.

Kích thước sân

Kích thước sân sẽ là:
 •       Đường biên dọc chiều dài: 45m đến 60m
 •       Đường biên ngang chiều dài: 45m đến 90m

Các đường giới hạn

 •       Các đường giới hạn của sân bóng đá 9 người sẽ không rộng quá 12cm
 •       Sân sẽ được chia thành hai phần bằng nhau bằng một đường kẻ ngang (đường nửa sân) song song với đường biên ngang và cắt giữ đường biên dọc.
 •       Ở chính giữa của đường nửa sân sẽ có một điểm rõ ràng được chọn làm tâm, từ điểm tâm kẻ một đường tròn với bán kính 6m và gọi là đường trong giữa sân.

Khu cầu môn

Khung cầu môn sẽ đặt ở vị trí:

 •       Cách cột dọc 5m ở trên đường biên ngang mỗi phần sân, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc đường biên ngang độ dài 5m và kẻ đường nối liền hai đoạn đầu thẳng đó
 •       Diện tích ở trong đường giới hạn trên chính là khu vực đặt cầu môn.

Khu phạt đền

Khu phạt đền được đặt ở vị trí:
 •       Cách với cột dọc 13m ở đường biên ngang mỗi cân, kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang độ dài 13m. Kẻ một đường nối liền hai đoạn thẳng đó để có một khoảng trống nhất định trong các đường kẻ, khu vực đó là khu phạt đền.
 •       Trong khu phạt đền sẽ một điểm đường kính 22cm, cách với điểm giữa đường biên ngang 9m và đó chính điểm phạt đền.
 •       Ở điểm phạt đền sẽ kẻ một cung tròn ở ngoài khu vực phạt đến bán kính 6m, đây sẽ là vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt.

Cột cờ góc

 •       Sân bóng đá 9 người sẽ có 4 góc sân, mỗi góc một đặt một cột cờ không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

 •       Vị trí đặt cột cờ góc được xem là tâm, từ đó sẽ kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn với bán kính 1m và đó chính là điểm để đặt bóng đá phạt góc.

Cầu môn

 •       Ở chính giữa mối đường biên ngang sẽ đặt khung thành (cầu môn). Khung thành này sẽ được tạo nên bởi hai cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang, vị trí cánh đều 2 cột cờ góc và khoảng cách với nhau 6m. Hai cột dọc sẽ nối liền với nhau bằng một xà ngang, nằm song song và cách với mặt sân là 2,1m.
 •       Kích thước xà ngang, cột dọc là bằng nhau không rộng quá 12cm, dưới được mắt vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt đất ra phía sau đường biên ngang.

Kết luận

Đó là toàn bộ thông tin về kích thước sân bóng đá 9 người mà chúng tôi đã tham khảo, tổng hợp được từ nhiều nguồn tin. Kích thước này được áp dụng rộng rãi ở nhiều sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá địa phương. Nên nếu như các bạn đang có ý định làm một sân 9 người, bạn áp dụng theo kích thước này là hoàn toàn hợp lý nhé.

Related Post