Tin tức

[Giải đáp] Tháng 12 cung gì? Tính cách của cung hoàng đạo tháng 12

Posted On
Posted By hoangthuthao
Với những bạn sinh tháng 12 thì tháng 12 cung gì có lẽ là một trong những thắc mắc được nhiều bạn hỏi nhất. Cung hoàng đạo là một khía cạnh liên quan trực tiếp đến cuộc sống và tính cách của mỗi người. Vì vậy để hiểu rõ về tháng sinh của mình nhất hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này với cung hoàng đạo của tháng 12 nhé!

I. Tháng 12 cung hoàng đạo nào?

Tháng 12 cung gì có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc bên cạnh tháng 12 có bao nhiêu ngày khi mà tháng 12 là tháng cuối cùng của một năm liệu sẽ bị ảnh hưởng thế nào?
Những người sinh tháng 12 sẽ thuộc hai cung hoàng đạo là Nhân Mã và Ma Kết.
 • Nhân Mã (1/12 – 21/12): Nổi bật với tính cách hài hước, nhiệt huyết và luôn dành trọn tình cảm cho những người xung quanh.
Nhân Mã là cung hoàng đạo nửa đầu của tháng 12
 • Ma Kết (22/12 – 31/12): Những người này nổi bật với sự thông minh, hóm hỉnh nhưng lại có chút ổn định, bền bỉ và tính trách nhiệm.
Ma Kết chính là cung hoàng đạo nửa sau của tháng 12
Nhiều người cứ nghĩ đặc điểm của người sinh tháng 12 phải là những người lạnh lùng nhưng hai cung hoàng đạo tháng 12 đều rất nhiệt tình và ấm áp đấy nhé!

II. Tính cách của người sinh tháng 12

Những người sinh tháng 12 có đặc điểm chung đó chính là vô cùng thông minh, nhanh nhẹn vì thế mà họ có thể giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Không những vậy tính cách của họ còn rất cởi mở, thân thiện nên người sinh tháng 12 có nhiều bạn bè, được mọi người xung quanh quý mến đấy!

Người sinh tháng 12 luôn được mọi người yêu mến!
Đặc biệt họ là những con người quyết đoán và không bị ảnh hưởng bởi những lời phán xét hay chỉ trích của người khác đâu nhé! Những người sinh tháng 12 thích sự phiêu lưu mạo hiểm và khám phá những vùng đất mới được đánh giá là khá năng động.

III. Tổng quan về tháng 12 cung Nhân Mã

1. Tổng quan

Những người sinh nửa đầu tháng 12 cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa nên họ mang tính cách nóng nảy, bộc trực và thiếu kiên định trong một vài trường hợp. Nhưng với ưu điểm là hài hước, thông minh và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác thì Nhân Mã luôn có rất nhiều bạn bè và ai cũng cảm thấy vui vẻ khi ở cùng Nhân Mã.

Một Nhân Mã tháng 12 đầy tự tin
 • Cung hoàng đạo: Thứ 9
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Đá may mắn: Ngọc Lam
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Số may mắn: 3, 5 và 8
 • Hẹn hò cùng: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Không hợp: Song Tử

2. Tính cách

Những người thuộc cung Nhân Mã với tính cách vô vùng thẳng thắn và bộc trực nên nhiều lần họ gặp phải rắc rối vì điều này. Là một người luôn vui vẻ và lạc quan nên họ là những người luôn mơ lớn và có nguồn tích cực dồi dào. Khi ở gần Nhân Mã cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ và tích cực hơn đó!
Tuy nhiên họ lại là những người thiếu kiên nhẫn khi đã cố gắng mà họ không đạt được thì hầu như họ không thể bình tĩnh và tiếp tục được nữa. Đây là một khuyết điểm cần khắc phục đấy các Nhân Mã nhé!

3. Sự nghiệp

Nhân Mã là một người thích sự tự do
Với tính cách thiếu tính kiên nhẫn nên có vẻ sự nghiệp của Nhân Mã không mong cầu nhiều nên không đạt được thành tựu lớn. Là một người có tư duy nhưng lại dễ thay đổi vì thế sự cầu tiến trong công việc của họ rất ít. Thích phiêu lưu mạo hiểm nên các ngành nghề như hướng dẫn viên du lịch, nhiếp ảnh, nghệ sĩ, nhà thám hiểm,.. sẽ là những ngành nghề hợp với họ. 

4. Tình yêu

Là một người thích tự do và sự phóng khoáng nên các mối quan hệ của họ không thích sự ràng buộc dễ dàng thay đổi vì vậy sẽ rất lâu họ mới tìm được ý chung nhân của mình tuy nhiên khi gặp được nửa kia hoàn hảo của mình rồi thì Nhân Mã lại là tuýp người khá chung thủy đấy! 

IV. Tổng quan về tháng 12 cung Ma Kết

1. Tổng quan

Cùng thuộc những người sinh tháng 12 nhưng cung Ma Kết chịu ảnh hưởng bởi nguyên tố Đất nên tính cách họ có phần khác với Nhân Mã. Họ là những người có xu hướng khép kín, không thích nơi đông người. Vốn là người có tính kỷ luật, sự ngăn nắp và quy tắc riêng vì thế với những dự định mà Ma Kết đã đặt ra thì họ sẽ hoàn thành được nó. Có thể nói Ma Kết là những người khó gần, khép kín vì có lẽ họ khá nhạy cảm và lo nghĩ về các mối quan hệ xung quanh.

Ma Kết là một cung hoàng đạo khá nhạy cảm
 • Cung hoàng đạo: Thứ 10
 • Ngày trong tuần: thứ Bảy
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Đá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách,..
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Khắc với: Cự giải
 • Con số may mắn: 6,8 và 9

2. Tính cách

Những người cung Ma Kết là những người hướng nội, sống theo quy tắc và quy định. Họ luôn tuân theo những quy tắc mà họ đã đặt ra. Và họ còn là những người sống rất sạch sẽ, quy củ và ngăn nắp. Họ là những người sống rất kín đáo, thích quan sát sự vật và cũng rất tôn trọng lời hứa đó nha! 

3. Sự nghiệp

Ma Kết có thể nói là một người thủ lĩnh giỏi!
Có thể nói Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo thành công trong 12 cung hoàng đạo vì lối sống khoa học luôn thực hiện theo những quy tắc đặt ra. Bên cạnh đó Ma Kết còn là những con người có tư duy và chiều sâu nên không khó để họ trở thành một nhà lãnh đạo. Công việc phù hợp với Ma Kết là những ngành nghề liên quan đến tài chính, quản lý, bất động sản, ngân hàng,…

4. Tình yêu

Vì là một con người nhạy cảm đa nghi nên chuyện tình cảm của Ma Kết có đôi phần trắc trở. Họ khó tìm một đối phương hoàn hảo với cuộc đời mình bên cạnh đó họ lại dễ bị tổn thương và hay khép mình trong các mối quan hệ mới nên chuyện tình yêu sẽ trắc trở hơn những cung hoàng đạo còn lại.

V. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tháng 12 cung gì mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng đã đem đến bạn những thông tin thú vị và hữu ích khi tìm câu trả lời về cung hoàng đạo của tháng sinh. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ với mọi người nhé! 

Related Post