Thể thao

PSG là gì? PSG là đội bóng như thế nào?

Posted On
Posted By hoangthuthao

PSG là gì? Với những người hâm mộ bóng đá lâu năm chắc hẳn đã không còn xa lạ với ký hiệu này. PSG là tên viết tắt của đội bóng đến từ kinh đô ánh sáng Pari. Hiện tại CLB đang chơi ở giải Ligue 1 với nhiều ngôi sao trong đội hình. Đây là một trong những đội bóng sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh trên thế giới.

I. Giải đáp PSG là gì?

Câu lạc bộ bóng đá nhà giàu nước Pháp – PSG!
Theo tìm hiểu PSG chính là tên viết tắt của CLB Paris Saint – Germain. Đội bóng hiện thuộc sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Pháp và thi đấu ở Ligue 1. Công viên các Hoàng Tử là sân nhà của đội bóng nhà giàu nước Pháp. Tiền thân của PSG là CLB đa thể thao Stade Saint-Germain.
Tên gọi PSG chính thức được biết đến từ năm 1970. Trải qua một số thăng trầm đội bóng đã đạt được những thành công nhất định. Ở giải vô địch quốc gia Pháp PSG đã 9 lần lên ngôi vô địch và 8 lần cán đích ở vị trí á quân. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ những năm gần đây Paris Saint – Germain đã trở thành thế lực mới của bóng đá thế giới.

II. PSG là đội bóng như thế nào?

Với việc đã giải đáp được thắc mắc PSG là gì bạn có thể tìm hiểu đến những truyền thống của đội bóng. Paris Saint – Germain được xem là đội bóng giàu truyền thống lịch sử. 

1. Truyền thống của PSG và Fan của PSG

PSG có một lượng fans hâm mộ rất hùng hậu nha!
Như đã nói, Paris Saint – Germain là CLB giàu thành tích và truyền thống bậc nhất của bóng đá Pháp. Chính điều này giúp cho đội bóng thu hút được một lượng đông đảo người hâm mộ. Các cổ động viên thân thiết của đội thường tập trung trên khán đài K của sân Công viên các Hoàng Tử. Tại đây có bầu không khí sôi động, cuồng nhiệt để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.
Sau nhiều năm họ đã tự đặt cho mình cái tên là Kop of Boulogne. Điều này góp phần tạo nên màu sắc riêng cho các cổ động viên của PSG. Tuy nhiên đến đầu những năm 80 tình trạng bạo lực trên các khán đài đã khiến ảnh hưởng đến hình ảnh của đội bóng. Chủ tịch của Paris Saint – Germain khi đó là Francis Borelli đã rất đau đầu để đẩy lùi hình ảnh xấu xí này. 
Hiện nay, Paris Saint – Germain đã trở thành một thế lực mới của bóng đá thế giới. Ở kỳ chuyển nhượng năm nay đội bóng đã đưa về hàng loạt những cái tên chất lượng. CLB đang hướng đến tham vọng là chức vô địch Champions League sau nhiều năm bỏ lỡ. 

2. Logo của PSG có sự thay đổi như thế nào?

Logo của CLB PSG thay đổi theo thời gian!
PSG là đội bóng đại diện cho thành phố được mệnh danh là kinh đô ánh sáng. Logo của CLB được thiết kế đơn giản với biểu tượng là tháp Eiffel. Bên cạnh đó là những cách điệu để tạo nên đặc trưng riêng biệt như:
Như đã tìm hiểu về lịch sử phát triển, CLB Paris và Stade Saint-Germain đã thực hiện việc sáp nhập lại với nhau. Chính vì thế logo của đội không còn là hình ảnh chiếc tháp Eiffel quen thuộc. Cụ thể logo lúc này là hình ảnh của 1 con thuyền vượt sóng. Đầu năm 1982 logo của đội đã có những cải tiến đơn giản hơn. 
Từ năm 2013 cho đến nay logo bao gồm hình tròn màu lam với vòng tròn bao quanh bên ngoài. Phần trên của vòng tròn là ghi ngày thành lập và tên của CLB. Chính giữa khung ảnh là hình ảnh của tháp Eiffel được thiết kế với màu sắc đỏ.

3. Câu chuyện xung quanh màu áo của đội bóng PSG

Màu áo PSG rất đặc trưng khó nhầm lẫn vào bất cứ CLB nào

Hiện tại màu áo truyền thống của Paris Saint – Germain được kết hợp giữa 3 tông màu là trắng, xanh và đỏ. Đây là mẫu áo đá có từ lâu đời của đội bóng đến từ kinh đô ánh sáng dưới bàn tay thiết kế của Daniel Hechter thiết kế nên. Người đàn ông này đã nhiều năm liền nắm giữ chức vụ chủ tịch của đội bóng. Bên cạnh đó ông cũng là nhà thiết kế nổi tiếng bậc nhất thế giới.

III. Lời kết

Thắc mắc PSG là gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết trên. Đây là tên viết tắt của CLB bóng đá nổi tiếng được nhiều người biết đến với những ngôi sao trong đội hình. Mùa hè năm nay đội đang hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng với nhiều cái tên chất lượng.

Related Post