Tin tức

Los Blancos là gì? Giải mã ý nghĩa thực sự của biệt danh Los Blancos

Posted On
Posted By doduybao
Los Blancos là gì? Los Blancos có ý nghĩa như thế nào? Để giúp bạn đọc có thể dễ dàng giải đáp những thắc mắc của bản thân, Olesport TV Live Football đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin liên quan trong bài viết sau đây.

Los Blancos là gì?

Los-Blancos
Los Blancos
Los Blancos là gì? Những người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid hẳn đã quen thuộc với tên thay thế của đội, Los Blancos. Los Blancos là biệt danh phổ biến nhất mà người hâm mộ thường dùng để gọi đội bóng yêu thích của mình.

Los Blancos có nghĩa là màu trắng trong tiếng Tây Ban Nha. Từ Los trong tiếng Tây Ban Nha dịch sang tiếng Việt và từ Blancos có nghĩa là nước da trắng, đây cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid. Bây giờ không ai biết đội bóng có biệt danh Los Blancos hay ai nghĩ ra nó, nhưng ngày nay biệt danh này rất nổi tiếng và mang nhiều ý nghĩa.

Khi nghe đến cái tên Los Blancos, ai cũng nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Như vậy, cái tên này đã ăn sâu vào đời sống của người dân Tây Ban Nha và người hâm mộ đội tuyển trên toàn thế giới.

Tìm hiểu biệt danh khác của câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid hiện là đội bóng được rất nhiều người hâm mộ trên thế giới yêu thích. Do đó, người hâm mộ đặt cho đội bóng yêu thích của họ nhiều biệt danh. Ngoài Real Madrid, câu lạc bộ bóng đá Real Madrid còn được biết đến với những cái tên khác như:

Los Merengues

Los Merenguez cũng là biệt danh thường được các CĐV Real Madrid sử dụng. Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Merengues là món tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng và đường. Đây là món bánh rất ngon và được người Tây Ban Nha yêu thích.

Chiếc bánh này có cùng màu với màu áo truyền thống của đội tuyển. Đây cũng là lý do tại sao đội được gọi là Los Merenguez. Cái tên được đặt ra bởi nhà báo nổi tiếng Joaquin Parts.

Kền kền trắng 

ken-ken-trang
Kền kền trắng
Kền kền trắng là cái tên rất phổ biến được cộng đồng fan Real Madrid tại Việt Nam sử dụng. Biệt danh này ám chỉ một thế hệ huyền thoại của đội bóng Quinta del Buitre. Đội bao gồm năm cầu thủ: Emilio Butragueno, Michel, Michel, Manuel Sanchiz, Miguel Pardesa và Martín Vázquez.

Los Vikingos

Có lẽ không nhiều người biết rằng câu lạc bộ Real Madrid đã từng phải trải qua thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tới một số quốc gia nhất định, và chỉ đến năm 1970, lệnh cấm này mới được dỡ bỏ. Trong giai đoạn này, câu lạc bộ Real Madrid đã phải ký hợp đồng với một số cầu thủ đến từ Bắc Âu và Bắc Đức để gia nhập đội nhà.

Kể từ đó, đội cũng có biệt danh là Los Vikingos. Ở Bắc Âu, người Viking được gọi khác nhau. Họ là những người ngoại đạo đến chinh phục vùng đất này. Los Vikingos là tên riêng của cùng một vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục vùng đất này. Biệt danh này cũng được dùng để chỉ thời gian câu lạc bộ bóng đá Real Madrid không ngừng ký hợp đồng với các cầu thủ Đức.

Cổ động viên của câu lạc bộ Atletico cũng đã từng sử dụng từ Los Vikingos để giễu cợt đội bóng với những người đến từ Bắc Âu như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner,… Trong thời gian đó, các cổ động viên của câu lạc bộ Real Madrid cũng đã đặt biệt danh cho Atletico là Indios. Ý của từ này là nói những người có nguồn gốc từ vùng đất thổ dân da đỏ Nam Mỹ.

y-nghia-that-su
Ý nghĩa thật sự

Như đã đề cập ở trên, Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã nhận được rất nhiều biệt danh từ người hâm mộ. Tuy nhiên, Los Blancos là biệt danh được sử dụng nhiều nhất và quen thuộc với nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ý nghĩa thực sự của thuật ngữ “Los Blancos” là làn da trắng. Người hâm mộ đã đặt cho đội biệt danh này liên quan đến áo thi đấu màu trắng truyền thống mà đội sử dụng trong các trận đấu.

Người hâm mộ đã chú ý đến từng chi tiết của đội tuyển Tây Ban Nha để có được cái tên này. Tầm quan trọng của Whites không dừng lại ở đó, nó cho thấy tình yêu mà người hâm mộ dành cho đội bóng. Những gì Real Madrid Football Club có được không chỉ là biệt danh, đó là niềm tin, sự tin tưởng lớn lao mà người hâm mộ đặt vào đội bóng.
Da trắng đúng nghĩa của Los Blancos. Người hâm mộ đã đặt biệt danh cho đội liên quan đến áo thi đấu màu trắng truyền thống mà đội sử dụng trong các trận đấu.

Người hâm mộ có biệt danh này vì khả năng quan sát và chú ý đến từng chi tiết của đội tuyển Tây Ban Nha. Tầm quan trọng của Whites không dừng lại ở đó, nó còn phản ánh tình yêu của người hâm mộ dành cho đội bóng. Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid không chỉ có một biệt danh, mà còn có một loại niềm tin là niềm tin lớn của người hâm mộ đội bóng.

Những thông tin được Olesport.TV tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên hi vọng đã giúp các bạn hiểu được Los Blancos là gì và điều gì đằng sau cái tên này. football schedule georgia tại Olesport.TV  luôn cập nhật các thông tin liên quan đến bóng đá một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ghé thăm chúng tôi thường xuyên mỗi ngày để tìm hiểu thêm về bóng đá!

Related Post