Thể thao

Real là tên đội bóng nào? Fan Real được gọi là gì?

Posted On
Posted By hoangthuthao
Real Madrid là tên của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sở hữu lượng lớn người hâm mộ. Đây là CLB có truyền thống và bề dày thành tích với nhiều danh hiệu cao quý đã dành được. Vậy Fan Real gọi là gì? Cái tên này có ý nghĩa như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này.

I. Giải thích Fan Real được gọi là gì?

Madridista là tên của những người hâm mộ CLB Real!
Mỗi đội bóng đều có những tên gọi riêng dành cho cổ động viên và người hâm mộ. Fan của Real cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đây chính là CLB sở hữu nhiều chức vô địch C1 nhất trong lịch sử. Ban đầu khi mới thành lập đội bóng được biết đến với cái tên là Merengue và Vikingos theo tiếng của các thổ dân. Vậy Fan Real gọi là gì?
Fan Real dùng để chỉ những cổ động viên nhiệt tình và trung thành với câu lạc bộ. Cụ thể họ được gọi là các Madridista. Một Madridista chính hiệu luôn song hành với đội bóng ngay cả khi chiến thắng và trong những lúc thất bại. Họ luôn tự hào về các cầu thủ đã ra sân và cống hiến hết mình vì người hâm mộ. Đây cũng là CLB sở hữu các Madridista đông đảo nhất. Ở tất cả các nước trên thế giới đều có những Madridista.

Truyền thống và nguồn gốc của Fan Real tức Madridista

Mặc dù tên gọi này đã có từ rất lâu đời nhưng nhiều người vẫn tỏ chưa thực sự hiểu về nguồn gốc của nó. Madridista được đặt ra để tôn vinh những người cổ động viên nhiệt thành và phân biệt với những người hâm mộ CLB khác. 
Những ý nghĩa riêng trong cụm từ này đã được gửi gắm để thể hiện sự tri ân của đội bóng đến với các Madridista thực thụ. Họ là những người đã luôn sát cánh cùng với đội bóng ngay cả những lúc khó khăn nhất.

II. Real là tên của đội bóng nào?

Real Madrid – những chiến binh áo trắng bản lĩnh hùng mạnh!

Real là tên của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha với người hâm mộ trên toàn thế giới. CLB với tập những siêu sao của làng túc cầu trên thế giới. Trong nhiều năm liền Real đã thống trị các giải đấu mà đội tham gia. Tất cả các Madridista luôn cảm thấy tự hào mỗi khi nhắc đến đội bóng yêu quý của mình. Đây cũng là một trong những CLB lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

Lịch sử hình thành và thành tích của Real đến nay

Như đã nói, Real Madrid được coi là đội bóng có truyền thống lịch sử lâu đời. Theo ghi chép CLB được thành lập từ ngày 6/3/1902. Khi mới thành lập đội bóng thuộc biên chế của Football Sky. Sau đó không lâu đã được tách ra và lấy tên là Madrid Football Club.
Trang phục truyền thống của Real sau nhiều thăng trầm vẫn luôn gắn liền với màu trắng. Trong giai đoạn đẩy mạnh hoạt động, CLB đã sáp nhập cùng với Moderno. Carlos Padros chính là vị chủ tịch đầu tiên của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Athletic Bilbao, FC Barcelona và Kền kền trắng là cái tên chưa bao giờ xuống hạng ở Tây Ban Nha.
Đối thủ được coi là truyền kiếp hay đại kình địch của Real Madrid ở giải vô địch Tây Ban Nha là Barcelona. Những trận đấu diễn ra của hai đội luôn có sức hút rất lớn đến người hâm mộ làng túc cầu thế giới.

Những đội bóng khác phải kinh sợ trước sự huy hoàng của Real Madrid!
Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha có một bộ sưu tập thành tích đồ sộ với 65 danh hiệu đã đạt được. Cụ thể như:
  • 33 lần lên ngôi vô địch La Liga.
  • 19 lần vô địch giải Copa del Rey.
  • 12 lần Xưng vương ở siêu Cúp Tây Ban Nha.
  • Chức vô địch siêu Cúp liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha
Ở đấu trường quốc tế là hàng loạt các thành tích nổi bật phải kể đến như:
  • 13 lần lên ngôi vô địch UEFA Champions League – Cúp C1.
  • 2 lần vô địch UEFA Cup.
  • 4 lần vô địch UEFA Super Cup – Siêu cúp bóng đá Châu Âu
  • 3 lần vô địch Intercontinental Cup
  • 4 lần vô địch FIFA CLub World Cup.

III. Lời kết

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được Fan Real gọi là gì. Cụm từ này được dùng để chỉ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Trong thời kỳ hoàng kim, CLB đã giành được nhiều danh hiệu cao quý của làng túc cầu. Không những thế Real Madrid còn sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới.

Related Post